Giỏ hàng

TRÒNG KÍNH CHO HOẠT ĐỘNG THỂ THAO & NGOÀI TRỜI

07/11/2021
Tin tức

Nếu bạn đeo kính thuốc và tham gia các hoạt động ngoài trời, bạn nên chọn loại tròng kính nào phù hợp nhất với bạn cả về sự thoải mái và tính tiện dụng. Điều này bao gồm việc hiểu tại sao một người lại cần một cặp kính thích hợp cho ở ngoài trời hơn là trong nhà và liệu có hay không loại tròng cụ thể cho các hoạt động thể thao nặng hay để đeo ngoài trời.

TẠI SAO BẠN CẦN KÍNH CHO HOẠT ĐỘNG THỂ THAO?

- Việc đeo kính thuốc phải nên không cản trở phong cách sống năng động của bạn. Nhưng bạn nên tự tìm hiểu về các loại tròng kính tốt nhất hiện có - không chỉ để hỗ trợ thị giác mà còn giữ cho đôi mắt của bạn được bảo vệ khi hoạt động ngoài trời. Chơi thể thao trong khi đeo kính mắt có thể dẫn đến chấn thương mắt nghiêm trọng. Ví dụ, khoảng 42.000 chấn thương mắt liên quan đến thể thao và giải trí được báo cáo hàng năm ở Mỹ, với hơn 70% số người ở độ tuổi dưới 25 - và hơn nữa, 40% trong số đó là những người dưới 15 tuổi. Kính mắt thể thao được trang bị có thể làm giảm đáng kể nguy cơ khiến bạn trở thành những số liệu thống kê này.

- An toàn chỉ là một trong những lý do của việc chọn kính mắt thích hợp để chơi thể thao là rất quan trọng; lý do khác là ngăn ngừa tia UV. Phần lớn các gọng kính phù hợp để chơi thể thao sẽ hỗ trợ các loại tròng kính có chức năng ngăn ngừa tia UV và có thể được tùy chỉnh để cung cấp cho người đeo sự linh hoạt cần thiết để di chuyển tự do trong khi tham gia các môn thể thao. Sự tự tin sẽ đi kèm với việc bảo vệ mắt thích hợp sẽ nâng cao hiệu suất tổng thể của bạn.

BẢO VỆ MẮT CỦA BẠN KHỎI CÁC TÁC HẠI VẬT LÝ

- Để bảo vệ đôi mắt của bạn khi chơi các môn thể thao có sự va chạm, tiếp xúc, điều quan trọng là sử dụng dụng cụ thích hợp. Chúng bao gồm kính bảo hộ, lá chắn mắt và thậm chí cả mặt nạ. Kính bảo hộ rất hữu ích khi bơi lội và thậm chí có thể có độ kính thuốc cho tầm nhìn rõ ràng trong khi dưới nước.

- Mặt nạ thường là các lồng sợi bằng kim loại hoặc sợi cứng bảo vệ toàn bộ hoặc một phần khuôn mặt của bạn. Chúng không thường được sử dụng ở các sự kiện thể thao được tổ chức ngoài trời, vì chúng không cần thiết. Những người chơi môn cricket (bóng gậy) sử dụng mặt nạ như là một phần của mũ bảo hiểm của họ khi đánh bóng hoặc dành phần sân nơi những người đánh bóng đứng. Những mũ này bảo vệ đầu và khuôn mặt của bạn khỏi vỡ xương do quả bóng cricket cứng.

- Một lựa chọn dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn cho sự bảo vệ toàn diện là kính chắn bảo vệ mắt. Những tấm chắn polycarbonate này thường có khả năng chống va đập và bảo vệ người đeo khỏi những cú đánh vào mắt trong các môn thể thao va chạm hoặc các môn thể thao bóng như bóng chày hay khúc.

CHỐNG TRẦY XƯỚC VÀ NGĂN NGỪA TIA UV/ÁNH NẮNG MẶT TRỜI

- Điều quan trọng là các tròng kính ngăn ngừa tia UV chặn 99 đến 100 phần trăm tia UV-A (lão hóa) và tia UV-B (đốt cháy). Cả hai đều có thể gây ra tổn thương như nhau đến giác mạc. Mặc dù các tròng kính ngăn ngừa tia cực tím được bán đại trà có thể dùng cho các loại gọng kính được thiết kế cho các môn thể thao có ít rủi ro, gọng kính có thể được tùy chỉnh để phù hợp hơn với một môn thể thao cụ thể. Ví dụ như đi xe đạp: kính cho môn thể thao này được thiết kế dạng quấn quanh đầu để bảo vệ mắt khỏi gió và các mảnh vụn.

- Kính, mặc dù bề mặt chống trầy xước đáng tin cậy nhất, không hoàn toàn chống trầy xước. Tuy nhiên bề mặt của tròng kính thủy tinh có thể chống trầy xước nếu được phủ một cách chính xác trong một vật liệu chống trầy xước. Lớp phủ này như Crizal, khi áp dụng cho các tròng kính ở mặt trước và mặt sau, tăng cường độ bền, hiệu suất và vẻ đẹp của tròng kính của bạn.

- Tuy nhiên, phần lớn các tròng kính ngày nay là các tròng kính chiết suất cao, có nghĩa là chúng đạt tiêu chuẩn lớp phủ vật liệu chống trầy xước. Trong bất kỳ trường hợp nào, thông thường chuyên gia mắt của bạn sẽ giả định rằng lớp phủ này, có thể tốn kém, không được ưa chuộng, vì vậy hãy chắc chắn thể hiện mong muốn của bạn về tròng kính chiết suất cao hoặc chống trầy xước khi bạn thảo luận về toa kính.

CHƠI NGOÀI TRỜI

- Nhiều môn thể thao ngoài trời có thể chơi trong lúc trời mưa hoặc nắng nên thị lực rõ nét là điều cần thiết để tận hưởng bản thân và giảm nguy cơ chấn thương.

- Lớp phủ phân cực hoặc chống phản xạ thường được khuyến cáo để giúp giữ cho kính mắt rõ ràng. Bởi vì các lớp phủ trên tròng kính được lọc (hoặc nhuộm màu xám), chúng làm giảm lượng ánh sáng chói mắt và giảm thiểu ánh sáng (hữu ích khi ở dưới ánh nắng trực tiếp) - đồng thời làm rõ và điều chỉnh sự lệch màu sắc. Điều này làm giảm đáng kể nguy cơ mỏi mắt hoặc mệt mỏi thường do phơi sáng quá mức với ánh sáng chói.

- Lớp phủ chống thấm nước trên tròng kính của bạn cũng có thể nâng cao trải nghiệm của bạn khi trời mưa hoặc ngăn ngừa mồ hôi dính vào kính mắt của bạn. Những lớp phủ này là một cách đơn giản và hiệu quả để tránh việc liên tục vệ sinh kính, điều này có thể làm bạn không thể tự tận hưởng bản thân hoặc bị phân tâm.

CHỌN TRÒNG KÍNH PHÙ HỢP CHO HOẠT ĐỘNG THỂ THAO

- Bên cạnh kính bảo hộ và tấm chắn mắt, có hai loại tròng kính hoặc lớp phủ để cân nhắcc khi mua kính đeo mắt cho thể thao hoặc các hoạt động ngoài trời là:

Lớp phủ chống lóa cho tròng kính của bạn

Tròng kính chiết suất cao với lớp phủ chống trầy xước và ngăn ngừa tia UV

- Đối với những người tìm kiếm sự bảo vệ toàn diện, bạn hoàn toàn có thể bảo vệ tròng kính của bạn bằng nhiều lớp phủ để đảm bảo thị lực chất lượng cao mọi lúc, đồng thời giữ cho kính bạn bền hơn.

- Hãy nhớ rằng các tròng kính này có thể được lắp vào các gọng bạn chọn, vì vậy hãy chọn các gọng mang lại cho bạn sự linh hoạt cũng như phong cách (nếu bạn quan tâm) và phù hợp với các tròng kính ngoài trời.

- Để biết thêm thông tin về việc được trang bị đúng cách cho kính mắt thể thao, hãy đến gặp chuyên gia chăm sóc mắt tại địa phương của bạn.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
TRÒNG KÍNH CHO HOẠT ĐỘNG THỂ THAO & NGOÀI TRỜI

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan