Giỏ hàng

KÍNH CHO NGƯỜI LÁI XE

07/11/2021
THÔNG TIN - TRÒNG KÍNH THEO NHU CẦU CỦA KHÁCH HÀNG

THỊ LỰC HOÀN HẢO CHO CHUYẾN ĐI AN TOÀN - LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỌN KÍNH LÁI XE TỐT NHẤT

- Một sai lầm nhỏ có thể có hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là khi bạn ngồi sau tay lái xe. Thị lực hai mắt tốt là yêu cầu đầu tiên giúp ta có thể lái xe an toàn. Ngoài ra, những yếu tố khác như chói sáng từ môi trường hay khả năng phản xạ của người lái xe cũng cần được cân nhắc.

- Theo nghiên cứu, có đến 85% người lái xe cảm thấy thường xuyên bị chói mắt, khó chịu khi di chuyển. Và bạn có biết rằng mặc dù chỉ có 30% lượng xe di chuyển vào ban đêm nhưng tỉ lệ tai nạn giao thông về đêm chiếm đến 50% tổng số ca tai nạn. Điều đó có nghĩa là việc bảo vệ mắt khỏi chói sáng đèn xe là rất quan trọng, đặc biệt đối với những người thường xuyên di chuyển về đêm.

NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG TỚI THỊ GIÁC KHI LÁI XE

Để đảm bảo an toàn khi lái xe, ta cần đảm bảo những tiêu chuẩn về thị giác sau đây:

Thị lực tốt: Khả năng phân biệt những chi tiết nhỏ tốt

Thị lực tương phản tốt: Độ nhạy của mắt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau

Thị lực lập thể tốt: Khả năng tổng hợp hình ảnh của hai mắt, giúp ta nhận nhức được chiều sâu và xác định chính xác khoảng cách giữa bản thân và những vật xung quanh.

Thị lực là khả năng phân biệt các chi tiết nhỏ của mắt. Đây là thước đo cơ bản và quan trọng nhất trong quy trình đo khám khúc xạ. Kết quả đo khúc xạ chính xác và toa kính phù hợp sẽ giúp ta nhìn rõ và thoải mái ở cả xa và gần bao gồm những hoạt động như lái xe, đi đường hay đọc sách, xem điện thoại. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều người có thị lực rất tốt nhưng vẫn than phiền khó nhìn hay không thoải mái, nên để đánh giá đầy đủ chức năng thị giác, cần có thêm một số khám nghiệm khác như thị lực tương phản và thị lực lập thể.

Thị lực tương phản là thước đo độ nhạy của mắt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Khác với thị lực thông thường chỉ đánh giá khả năng nhìn rõ của mắt với các chữ cái nhỏ trong điều kiện tương phản cao (chữ đen trên nền trắng). Thị lực tương phản là một thước đo rất quan trọng của chức năng thị giác, đặc biệt là trong các tình huống ánh sáng thấp, sương mù hoặc chói sáng. Lái xe vào ban đêm là hoạt động đòi hỏi thị lực tương phản tốt.

Thị lực tương phản là thước đo độ nhạy của mắt trong các điều kiện ánh sáng khác nhau. Khác với thị lực thông thường chỉ đánh giá khả năng nhìn rõ của mắt với các chữ cái nhỏ trong điều kiện tương phản cao (chữ đen trên nền trắng). Thị lực tương phản là một thước đo rất quan trọng của chức năng thị giác, đặc biệt là trong các tình huống ánh sáng thấp, sương mù hoặc chói sáng. Lái xe vào ban đêm là hoạt động đòi hỏi thị lực tương phản tốt.

- Tóm lại, việc lái xe không chỉ đòi hỏi thị lực sắc nét, mà cần phải có thị lực tương phản cao (nhìn rõ trong những điều kiện ánh sáng khác nhau) và thị lực lập thể tốt (khả năng phối hợp hai mắt). Để đạt được điều này, ta cần có:

- Kết quả đo khúc xạ chính xác và những khám nghiệm đầy đủ về thị giác chức năng như thị lực tương phản và thị lực lập thể.

- Tròng kính chuyên dụng phù hợp với các điều kiện môi trường khác nhau (tròng phân cực, tròng kính mát, tròng kính đổi màu hay tròng kính trắng)

- Khả năng hạn chế phản quang tốt từ lớp váng phủ tròng kính.

NẾU BẠN THƯỜNG XUYÊN LÁI XE VÀO BAN NGÀY, TRONG ĐIỀU KIỆN ÁNH SÁNG CAO

- Nếu bạn thường xuyên lái xe vào ban ngày, trong điều kiện ánh sáng cao, tròng kính phân cực (polarized) sẽ là lựa chọn tốt nhất. Tròng kính phân cực sẽ đem lại khả năng chống chói tuyệt vời, giúp bảo vệ mắt bạn khỏi chói sáng và tia cực tím nhiều hơn so với tròng kính mát thông thường.

- Tròng kính phân cực Xperio với công nghệ độc quyền của Essilor là lựa chọn tốt dành cho bạn vì tròng kính đảm bảo khả năng chống chói và chống tia UV tối ưu cũng như tăng cường thị lực tương phản của người đeo.

NẾU BẠN MUỐN TÌM KIẾM MỘT TRÒNG KÍNH PHÙ HỢP CHO TẤT CẢ MỌI HOẠT ĐỘNG

- Nếu bạn muốn tìm kiếm một tròng kính phù hợp cho tất cả mọi hoạt động, cả lái xe buổi sáng, buổi chiều hay ban đêm, tròng kính đổi màu sẽ là lựa chọn tối ưu nhất. Vì tròng kính sẽ điều chỉnh phù hợp với các điều kiện ánh sáng khác nhau, giúp mắt bạn không bị khó chịu khi di chuyển ngoài trời nắng, tròng kính cũng sẽ không bị sậm màu khi trời mát, đảm bảo đầy đủ lượng ánh sáng đi qua, giúp mắt bạn nhìn rõ ràng hơn. Ngoài ra, khi lái xe ban đêm, lớp váng phủ trên tròng kính đổi màu chất lượng tốt sẽ giúp hạn chế phản quang từ đèn xe và đèn đường, giúp bạn đỡ khó chịu và lái xe an toàn hơn.

NẾU BẠN CHỈ MUỐN TÌM KIẾM MỘT TRÒNG KÍNH ĐỂ HẠN CHẾ CHÓI BAN ĐÊM

- Nếu bạn chỉ muốn tìm kiếm một tròng kính để hạn chế chói ban đêm, Crizal Sapphire UV và Crizal Drive sẽ là lựa chọn phù hợp. Với công nghệ chống chói cả hai mặt trước và sau, tối ưu độ truyền quang, tròng kính sẽ đảm bảo thị lực sắc nét và thoải mái cho người đeo.

0.0           0 đánh giá
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
0% | 0
KÍNH CHO NGƯỜI LÁI XE

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho chúng tôi! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

Gửi ảnh thực tế

Chỉ chấp nhận JPEG, JPG, PNG. Dung lượng không quá 2Mb mỗi hình

ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

Bài viết liên quan