Giỏ hàng

CÁC VẤN ĐỀ THỊ GIÁC - HIỂU VỀ THỊ LỰC VÀ VẤN ĐỀ VỀ MẮT

THỊ LỰC MỜ - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN & ĐIỀU TRỊ

THỊ LỰC MỜ LÀ GÌ?Mọi vật nhìn mờ hoặc không rõ nét? Các vấn đề thị lực khá phổ biến hiện nay và có thể làm cuộc sống hàng ngày trở nên thật sự khó khăn. Nhiều người gặp phải thị lực mờ khi nhìn các vật ở xa như bản hiệu trên đường hoặc phụ đề trên tivi. Những người khác gặp phải tình trạng ngược lại - họ gặp khó khăn khi nhìn vật ở khoảng cách gần. Thị lực mờ đôi khi chỉ ảnh hưởng một mắt, đôi khi hai mắt, và nó có thể là tạm thời hoặc lâu dài. Bất cứ trường hợp mờ bất thường nào cũng có thể là dấu hiệu của các bệnh hoặc bất thường khác, nên tốt nhất là luôn được kiểm tra mắt bởi bác sĩ hoặc chuyên gia mắt.

MỎI MẮT - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN, GIẢM NHẸ VÀ PHÒNG NGỪA

MỎI MẮT KĨ THUẬT SỐ LÀ GÌ? Trong vòng mười năm trở lại đây, chúng ta đã chứng kiến sự bùng nổ của thiết bị kỹ thuật số. Điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính đã trở thành những công cụ thiết yếu trong đời sống hằng ngày, bao gồm cả học tập, công việc và giải trí. Tất cả những thiết bị tạo ra một sự thay đổi chưa từng có, vì chúng tăng đáng kể khả năng trao đổi, tương tác và giúp mỗi cá nhân tự do và dễ dàng tiếp cận tri thức.

VẤN ĐỀ THỊ LỰC BAN ĐÊM KÉM - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

- Thị lực ban đêm kém (hay còn gọi là quáng gà, chứng mù đêm) là tình trạng mắt không nhìn rõ trong điều kiện ánh sáng thấp như khi ta lái xe vào ban đêm, hoặc ở trong rạp chiếu phim hay nhà hàng. - Thị lực ban đêm kém có thể là dấu hiệu của những bệnh lý mắt (thường liên quan đến võng mạc) hay chỉ đơn giản liên quan đến tật khúc xạ của mắt, đặc biệt ở những người bị cận thị/loạn thị nhưng chưa được chỉnh kính chính xác.

NHỨC ĐẦU HAY ĐAU NỬA ĐẦU - TÍN HIỆU CÁC VẤN ĐỀ THỊ LỰC

NHỨC ĐẦU, ĐAU CỔ VÀ VAI - Riêng căng cơ đã làm bạn cảm thấy tồi tệ nhưng trải qua sự căng cơ này ở cổ, vai hoặc lưng cũng có thể được liên kết với các vấn đề với thị lực của bạn. Những cơ bị căng này đè vào các dây thần kinh mắt nằm ở phía sau cổ của bạn, và dòng máu chảy vào mắt bạn bị hạn chế. Điều này dẫn đến đau đầu thường xuyên hoặc đau nửa đầu, cũng như nhói quanh đền, buồn nôn, nôn và mờ mắt.

HỘI CHỨNG KHÔ MẮT - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ

TẠI SAO BẠN BỊ KHÔ MẮT? - Khô mắt là một triệu chứng hết sức phổ biến ảnh hưởng hơn 37 triệu người trên thế giới. Đó là cảm giác xước mắt khó chịu mà bạn thường gặp phải sau khi nhìn màn hình vi tính sau một thời gian dài không chớp mắt. Bạn cũng có thể có cảm giác cộm xốn - khá phổ biến ở những người khô mắt khi bạn nhìn chăm chú hay quá tập trung vào điều gì và quên chớp mắt thường xuyên.

ĐỤC THỦY TINH THỂ - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN, ĐIỀU TRỊ VÀ NGĂN NGỪA

ĐỤC THỦY TINH THỂ LÀ GÌ? Đục thủy tinh thể là khi thủy tinh thể trong mắt trở nên mờ đục. Đây là một vấn đề thường gặp khi lớn tuổi và có thể ảnh hưởng một hoặc hai mắt, và tuy là đục thủy tinh thể bắt đầu như một bệnh nhẹ, nó có thể dần tệ đi theo thời gian. Kính thuốc cho đục thủy tinh thể có thể giúp ở những giai đoạn đầu, nhưng phẫu thuật thường sẽ là điều cần thiết về sau. Phẫu thuật đục thủy tinh thể thường bao gồm lấy đi thủy tinh thể, và tuy nghe có vẻ khó khăn, nhưng phẫu thuật này thường có tỉ lệ thành công rất cao..

CÁCH CHỮA TRỊ HỘI CHỨNG THỊ LỰC VI TÍNH (CVS)

HỘI CHỨNG THỊ LỰC VI TÍNH LÀ GÌ? Hội Chứng Thị Lực Vi Tính (CVS), đôi khi được biết đến như mỏi mắt kĩ thuật số, là một tình trạng xảy ra khi sử dụng máy tính hay các thiết bị có màn hình kĩ thuật số trong thời gian dài. Điều này có thể gây ra thị lực mờ hoặc khó chịu mắt, là những nguyên nhân của CVS.

NHƯỢC THỊ, MẮT LƯỜI - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ

NHƯỢC THỊ LÀ GÌ? Mắt lười (Nhược thị) thường ảnh hưởng trẻ em và dễ để điều trị. Nhưng nếu không được điều trị, nó sẽ vĩnh viễn ảnh hưởng đến thị lực.

MÙ MÀU - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH THÍCH NGHI

MÙ MÀU LÀ GÌ? Có vài người gặp khó khăn khi nhìn các màu khác nhau hoặc lẫn lộn chúng với nhau. Đây gọi là mù màu. Phổ biến nhất là mù màu xanh đỏ, nhưng vài người lại gặp khó khăn với màu xanh dương và vàng. Đàn ông thường có nguy cơ bị mù màu cao hơn phụ nữ; ước tính khoảng 1 trong 12 người đàn ông và 1 trong 200 người phụ nữ bị mù màu trên thế giới.

SỢ ÁNH SÁNG - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ

SỢ ÁNH SÁNG LÀ GÌ? Chứng sợ ánh sáng hay chứng nhạy cảm với ánh sáng là vấn đề mắt không thể chịu đựng được ánh sáng. Đó có thể là ánh sáng mặt trời hoặc nguồn ánh sáng nhân tạo như đèn bàn và đèn đường.

LÃO THỊ - CÁC TRIỆU CHỨNG VÀ DẤU HIỆU

Lão thị là một tình trạng mắt gây ra bởi sự dày lên và mất dần độ đàn hồi của một thấu kính bên trong mắt bạn. Tình trạng này thường liên quan đến quá trình lão hóa, mặc dù lối sống có thể khiến các triệu chứng xuất hiện sớm hơn.  

VIỄN THỊ - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ ĐIỀU TRỊ

VIỄN THỊ LÀ GÌ? - Viễn thị là một vấn đề thị lực thông thường làm cho việc tập trung hay nhìn các vật ở gần trở nên khó khăn. Tuy nhiên, viễn thị không ảnh hưởng đến khả năng nhìn các vật ở xa của bạn. - Viễn thị khá thông thường ở cả trẻ em và người lớn và nó có thể được điều trị dễ dàng bằng tròng kính có độ.

CẬN THỊ LÀ GÌ ?

- Nếu bạn phát hiện thị lực bị mờ khi cố gắng tập trung nhìn vật ở xa, có thể là bạn bị cận thị. - Cận thị là một thuật ngữ y khoa dùng để gọi tật khúc xạ nhìn xa không rõ ở mắt. Người bị cận thị thường nhìn thấy vật hoặc người ở khoảng cách xa bị mờ, nhưng ngay khi họ lại gần thì sẽ thấy rõ hơn.

LOẠN THỊ - TRIỆU CHỨNG, NGUYÊN NHÂN VÀ GIẢI PHÁP

LOẠN THỊ LÀ GÌ? Trong thế giới kĩ thuật số hiện nay, chúng ta tiêp xúc với các môi trường khác xa với thời tổ tiên - và điều này ảnh hưởng đến thị giác của chúng ta. Việc này dẫn đến số lượng lớn người bị loạn thị, gây ra thị lực mờ hoặc méo mó. Thực tế, loạn thị là một trong những tật khúc xạ thường gặp nhất, ảnh hưởng một phần ba người trưởng thành ở Mỹ.